2 cách trồng hành đơn giản tại nhà, đảm bảo cả năm ăn không hết

1. Trồng hành lá trong nước

Chuẩn bị

- Chọn những nhánh hành có củ và lá to, còn rễ và không bị héo

- Dao hoặc kéo

- Cốc thủy tinh

- Nước lã

Cách trồng

Bước 1: Rửa sạch hành, sau đó cắt hành thành hai phần. Phần lá bạn dùng để nấu ăn như bình thường còn phần gốc màu trắng vẫn còn rễ thì bạn giữ lại.

Bước 2: Ngâm phần gốc hành vào một cốc nước rồi đặt ở nơi thoáng mát. Cứ ngâm như thế sau khoảng 2 ngày thì thay nước một lần

Bước 3: Sau khoảng 8 ngày, bạn sẽ nhận thấy hành lá sẽ bắt đầu ra chồi, chuẩn bị mọc thành ngọn xanh.

Trong khoảng 2 tuần, bạn có thể cắt hành sử dụng, từ phần gốc vẫn tiếp tục mọc được nhiều nhánh mới. Bạn có thể thu hoạch 2-3 vụ.

Cách trồng này rất đơn giản và sạch sẽ nhưng cây mọc chậm hơn so với khi trồng bằng đất ngoài vườn hoặc trong chai nhựa.

2. Trồng hành trong chai nhựa

Chuẩn bị

- Chai nhựa loại đựng được khoảng 5l nước hoặc tùy vào ý muốn của bạn

- Kéo

- Củ hành

- Đất

Cách trồng

Bước 1: Bạn cắt bỏ quần cổ chai sau đó đục thành từng hàng lỗ nhỏ trên thân chai như hình dưới đây. Bạn có thể đục thêm vài lỗ dưới đáy chai để thoát nước.

Chú ý các lỗ đục cần đều nhau và thẳng hàng theo vòng tròn xung quanh thân chai. Để cho đều đẹp, bạn có thể dùng bút đánh dấu các vị trí trước rồi tiến hành đục.

Bước 2: Cho lần lượt một lớp đất rồi lại một lớp hành từ dưới đáy cho đến miệng chai. 

Bạn cần chú ý sắp xếp sao cho đỉnh của mỗi củ hành vừa khít với lỗ đã đục.

Bước 3: Tưới nước từ trên xuống cho đất ẩm. Bạn hãy đặt chai hành cạnh bậu cửa sổ nhiều nắng. Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ nhận thấy từ những chỗ đục trên thân chai sẽ nhú lên những mầm hành. Cứ để như vậy cho đến khi thu hoạch.

Chúc các bạn thành công!

Tin tài trợ | Cumargold Gel Sau sinh, khỏe đẹp từ trong ra ngoài với tinh nghệ vàng.
Được làm mẹ là điều tuyệt vời đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, sau những giây phút hạnh phúc khi biết mình sắp làm mẹ là cả 1...
Tin tài trợ | BigBB Plus Cách đơn giản trị ho đờm, sổ mũi "không kháng sinh".
Bé Rock từng tháng nào cũng ho đờm, sổ mũi, sốt cao phải nằm viện, uống kháng sinh “như cơm bữa” từ nhỏ đến tận 2 tuổi. May mắn, chị Nga –...
Tin tài trợ | DetoxGreen Bí quyết ngăn ngừa ung bướu của Ốc Thanh Vân cho cả gia đình.
Thời gian gần đây, thải độc tế bào xuất hiện và nổi lên như 1 phương pháp hữu hiệu bảo vệ sức khỏe con người. Đây là sự kết hợp 3 trong 1...
 

Bài viết khác

Tags:
097.696.9992